Cách đạt 27 điểm khối D

Bạn có biết rằng hiện nay, hệ thống Giáo dục của chúng ta thay đổi và cập nhật liên tục hàng ngày không? Thậm chí là từng giây…
Không giống các khối A,B,C khối D là tổ hợp 3 môn Toán, Anh, Văn với ba đặc thù và tính chất riêng biệt, làm sao để học tốt và đều cả ba môn khó nhằn này?
Có phải bạn đang hoang mang, mong muốn tìm được một hướng đi đúng đắn để cải thiện và nâng cao điểm số?
Nếu chính xác là vậy, thì tôi ở đây để giúp bạn đạt 27 điểm khối D một cách nhanh nhất là hiệu quả nhất.

[toc]

2. Tập thói quen ghi chú

Ghi những kiến thức mà thầy cô lưu ý khi giảng bài hoặc những kiến thức mà bạn hay nhầm lẫn vào 1 mảnh giấy dán ở nơi bạn hay đi qua, hoặc dễ thấy nhất. Để bạn có thể nhìn thấy bất cứ khi nào. Như vậy kiến thức sẽ đi vào não bạn một cách tự nhiên nhất, giúp bạn nhớ đều và có thể trả lời khi bất ngờ đối diện với kiến thức.

3. Rèn luyện thói quen tự học

Bạn mệt mỏi và mất tập trung vì học thêm quá nhiều? Từ định lý Toán, đến từ mới Tiếng Anh, rồi cả nhận định Văn học. Lượng kiến thức khủng, tràn lan, chồng chéo lên nhau kiến bạn không thể load kịp? Hàng đống bài tập chưa được xử lý hết gây cho bạn tâm lý ngại và sợ phải học những môn học này

Học thêm làm chúng ta trở nên phụ thuộc vào thầy cô, có nghĩa là tư duy theo hướng bị động khiến kiến thức không ở lại trong não được lâu, vậy nên quên nhanh cũng là điều đúng thôi.
Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tự học?
Tự học kiến chúng ta có tư duy chủ động, tự muốn tìm tòi, khám phá những kiến thức mà ta cần và thiếu. Tự học khiến kiến thức của mình chắc chắn hơn, nhớ lâu hơn, hiểu rõ vấn đề hơn.
Ngoài ra, ta sẽ không bị áp lực bởi lượng kiến thức, lượng bài tập khủng nữa. Tâm lý cũng như sức khỏe sẽ tốt hơn rất nhiều.

4. Thời gian học

Đa số các bạn có tâm lý chung rằng, thấy bạn bè của mình học lúc nào thì mình học lúc đấy, không để cho não bộ nghỉ ngơi, học cày thật nhiều mới tốt mà không biết rằng mỗi người có một đồng hồ sinh học khác nhau. Đó là quan điểm sai lầm nhất, điều đó chỉ khiến bạn trở nên căng thẳng và kiến thức nạp vào cũng rất ít. Hãy học lúc bộ não ta “hưng phấn” và muốn học vào nhất. Đừng nên cố gắng học thêm tiếp, càng làm bộ não ta bị gánh nặng thêm.

5. Không gian học

Không chỉ cần điều chỉnh thời gian học mà không gian học hợp lý cũng là yếu tố quan trọng trong việc luyện thi. Hãy ngồi nơi yên tĩnh, không ồn ào, tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành sẽ giúp bạn khỏe và tập trung hơn.

6. Ghi nhớ hệ thống

Những công thức, những định lý, nhận định, cấu trúc khiến bạn khó nhớ? Khi ghi, bạn chỉ tóm tắt phần quan trọng, tránh ghi rườm rà, dư thừa. Nói chung làm thế nào để bạn có thể tổng hợp các phương pháp (nhẩm nhớ – ghi chép – và lập dàn bài) sao cho tạo được điều kiện để bạn đọc bài mau thuộc đó là điều quan trọng nhất.

7. Tập trung cao độ

Dù bạn có học nhiều đến đâu nhưng nếu bạn không tập trung thì cũng sẽ không được gì. Đừng để đầu óc mình cứ miên man, hay dễ bị phân tâm vì một việc gì đó. Tốt nhất là điều chỉnh tâm lý và tập trung nhiều hơn. Cách này tôi thấy có hiệu quả nhất.

8. Ôn theo nhóm


“Học thầy không tày học bạn”, thông qua nhóm học tập, học sinh dễ dàng thảo luận với nhau, góp ý và sửa sai cho nhau. Cách này hiệu quả nhất đối với những bạn sợ sai, không dám hỏi, đang còn ngại khi đối mặt với thầy cô

CUỐI CÙNG
Hãy rèn luyện những điều tôi chia sẻ trên để có được hiệu quả mỗi ngày. Chúc các bạn thi đỗ vào trường Đại học mà bạn mong muốn. Cố lên nhé các sĩ tử 2k3!

Xem thêm:
  1. Văn học đạt 9+ Chuyện thật hay đùa
  2. Mẹo loại nhanh các đáp án sai trong đề thi môn Tiếng Anh THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.