Lời khuyên “vàng” về phương pháp ôn thi hiệu quả môn Tiếng Anh

Để chinh phục được một ngoại ngữ mới chưa bao giờ là điều đơn giản và dễ dàng. Đó là lí do vì sao, trước mỗi kỳ thi quan trọng, các bạn học sinh đều cảm thấy hoang mang khi không biết bắt đầu từ đâu hay phương pháp ôn thi môn tiếng Anh như thế nào để đạt điểm cao. Để giúp các bạn có thể vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất, sau đây là những chia sẻ kinh nghiệm và cách luyện thi môn tiếng Anh hiệu quả.

1.Ôn thi càng sớm càng tốt

Để có thể học được một thứ tiếng mới ngoài tiếng mẹ đẻ chưa bao giờ là dễ dàng nhanh chóng. Bạn đừng nghĩ rằng, mình chỉ cần ôn luyện trước kỳ thi vài tháng hay vài tuần cũng đủ để đạt điểm số cao. Bắt đầu và lựa chọn đúng phương pháp học môn tiếng Anh càng sớm sẽ càng tốt cho bạn. Khi đó, kiến thức sẽ được nạp vào một cách từ từ, bạn sẽ xây dựng được nền tảng kiến thức vững chắc chứ không theo kiểu gấp gáp, vội vàng, nhồi nhét.

2. Nắm chắc ngữ pháp, bổ sung từ vựng

Ngữ pháp và từ vựng giống như nguyên liệu để bạn có thể chế biến các môn ăn tiếng Anh khác nhau. Bạn không thể làm tốt bài thi nếu như mơ hồ về ngữ pháp và nghèo nàn về vốn từ vựng. Trước khi bước vào giai đoạn luyện đề, hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm vững kiến thức ngữ pháp nền tảng cũng như vốn từ vựng ở mức tương đối. Càng chắc ngữ pháp bao nhiêu, từ vựng càng phong phú bao nhiêu, quá trình luyện đề càng trở nên dễ dàng bấy nhiêu.

3. Hệ thống kiến thức trọng tâm bằng chuyên đề

Muốn ôn thi tốt môn tiếng Anh, các bạn nên hệ thống kiến thức bằng những chuyên đề cụ thể. Các chuyên đề này có vai trò bổ trợ kiến thức cho nhau, liên kết tạo nên một hệ thống kiến thức hoàn chỉnh, vững chắc, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ. Tổng hợp sẽ có 25 chuyên đề.

Khi hệ thống được kiến thức trọng tâm và nắm chắc chúng, bạn sẽ dễ dàng thâu tóm được lượng kiến thức quan trọng xuất hiện trong đề thi, đồng thời rút ngắn thời gian ôn luyện.

4. Nắm rõ cấu trúc đề thi

Việc nắm được cấu trúc đề thi sẽ giúp bạn phân bổ thời gian làm bài cho hợp lý. Thời gian thi có giới hạn, sử dụng tối đa toàn bộ khoảng thời gian đó mới đem lại hiệu quả làm bài cao. Cái này chính là kỹ năng làm bài thi. Nhiều bạn mặc dù kiến thức rất tốt, nhưng lại yếu kém về kỹ năng làm bài, nên khi đi thi không biết cách phân chia thời gian cụ thể dẫn đến kết quả không cao, không đúng với năng lực

Ngoài ra, bạn nên bám vào cấu trúc đề thi để có thể ôn đúng trọng tâm cũng như đầu tư hơn vào những dạng bài chiếm tỷ lệ cao.

5. Luyện đề ôn thi càng nhiều càng ít

Luyện đề là phương pháp luyện thi không thể thiếu trong giai đoạn ôn thi. Hãy phân chia thời gian hợp lý để có thể luyện đề một cách hiệu quả. Tìm đề trong những cuốn sách, tài liệu uy tín, làm lại đề thi các năm trước, xin đề từ thầy cô giáo…. Khi luyện đề, cũng bấm thời gian đúng thời gian thi.

Việc luyện đề sẽ giúp bạn tăng thêm nhiều kiến thức và cải thiện được kỹ năng làm bài cũng như cách áp dụng những kiến thức đã học vào thực hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.