Nói về kỹ năng cho kì thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Sắp tới đây, trường Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức đợt thi tuyển chọn quy mô lớn khoảng 10.000 thí sinh. Đây là cơ hội cũng như thách thức đầu tiên trên chặng đường thi THPT Quốc gia đối với các sĩ tử 2k3. Đây là kì thi đặc biệt tuyển chọn thí sinh có năng lực chuyên biệt thông qua bài thi đánh giá năng lực gọn nhẹ, nên sẽ cần có rất nhiều kỹ năng và phương pháp ôn tập mà các bạn cần lưu ý.

Phân bổ thời gian hợp lý

Việc nắm được số điểm từng phần khác nhau trong bài thi khá quan trọng để từ đó phân bổ thời gian làm bài phù hợp. Hãy tìm hiểu và đọc kĩ đề bài thật kĩ để tránh sai sót trong việc làm bài cũng như dành thời gian làm bài thật hợp lí nhé!

Không bỏ qua kiến thức cơ bản

Đừng nghĩ rằng thi đánh giá năng lực chỉ chuyên sâu vào các mảng kiến thức nâng cao, dạng bài lạ, đánh đố,… hãy nghĩ rằng, trước khi nâng cao kiến thức bao giờ cũng có dạng bài cơ bản để làm nền tảng. Vì vậy, củng cố kiến thức cơ bản là điều quan trọng và cần thiết.

Các bạn phải ôn tập tất cả các môn học ở THPT, bởi từng mảng kiến thức đều hữu ích khi làm bài thi Đánh giá năng lực. Hãy luôn giữ nhịp độ làm bài, câu nào chắc chắn thì làm ngay, câu nào khó thì làm sau. Cũng như bất cứ kỳ thi nào, các bạn cần bình tĩnh, tự tin thể hiện mình bởi khả năng hoàn thành bài thi Đánh giá năng lực nằm trong tầm tay của các bạn.

Làm quen trước với dạng bài tư duy Logic, tính toán

Tất nhiên rằng, vì đây là kì thi đánh giá năng lực, nên không thể không có những dạng bài thi tương đối lạ. Những câu hỏi về tư duy Logic, tính toán khác rất nhiều so với những đề kiểm tra ở Trung học Phổ thông. Phần lớn học sinh chưa được làm quen với kiểu đề này nên thường rất bỡ ngỡ. 

Vậy nên, các bạn có thể tham khảo nguồn tài liệu chính thống từ trang của trường từ các năm trước, tập làm để quen dần với loại bài này.

Hãy dùng phương pháp loại trừ

Trong đề thi sẽ có những câu hỏi liên quan đến khả năng xử lý tình huống. Kinh nghiệm làm những câu hỏi này là hãy sử dụng phương pháp loại trừ để tìm câu trả lời phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên làm bài lần lượt từ trên xuống dưới, những câu khó hãy tạm thời bỏ qua. Trong đề thi Đánh giá Năng lực có đến 50% các câu hỏi ở mức độ dễ và trung bình. Vì thế, hãy cố gắng làm chính xác phần này, tránh dành quá nhiều thời gian cho những câu khó. Đối với những câu chưa làm được, bạn hãy cố gắng dùng phương pháp loại trừ, tuyệt đối đừng bỏ trống.

Kiểm tra bài thật kỹ

Sau cùng, hãy dùng 15 phút cuối giờ để kiểm tra lại tất cả đáp án. Tuy là kì thi này chưa chắc là kết quả cuối cùng, nhưng bạn cũng đừng chủ quan và kiếm tra bài làm thật kỹ để không bị mất điểm đáng tiếc nhé.

Tự tin vào khả năng của mình

Đề thi đánh giá năng lực thật sự không quá khó. Quan trọng là bạn phải biết cách ứng dụng kiến thức học được và có khả năng tư duy. Những điều này bạn hoàn toàn có thể tự luyện tập. Vì thế, đừng ngại ngần mà hãy mạnh dạn đăng kí thi. Bất kỳ ai cũng nên thử sức với kỳ thi này để có thêm cơ hội được tuyển vào ngôi trường đáng mơ ước này.

Mình tin rằng chỉ cần bạn chăm chỉ ôn luyện thì chắc chắn sẽ đạt kết quả tốt. Mình luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn để cung cấp thêm thông tin và các đề thi tham khảo. Vì thế, hãy thường xuyên cập nhật thông tin trên http://tienganhhay.vn/ để chuẩn bị cho kỳ thi này thật chu đáo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.